RADEON SOFTWARE ADRENALIN 2020 - MÀN LỘT XÁC NGOẠN MỤC CỦA AMD

AMD vừa mới công bố Radeon Software Adrenalin 2020 Edition. Đây là gói phần mềm tiếp theo dành cho card màn hình AMD Radeon, cung cấp cho game thủ, streamer, và những người sáng tạo nội dung một bộ công cụ độc đáo để tăng độ ổn định và chất lượng hình ảnh, cũng như tính trải nghiệm khi chơi game.

Điểm qua những tính năng mới trong phiên bản lần này gồm có:

  • Radeon Boost – Giúp tăng hiệu năng trung bình của card màn hình lên đến 23% bằng cách thay đổi linh hoạt độ phân giải trong game.
  • AMD Link – Ứng dụng trên điện thoại cho phép stream game từ PC lên nền tảng di động.
  • Integer Display Scaling – Cải thiện chất lượng đồ họa game classic bằng thuật toán upscale thông minh.
  • DirectML Media Filters – Giảm nhiễu hình ảnh và video bằng máy học (machine learning).
  • Radeon Image Sharpening & Radeon Anti-Lag – Image Shapening tăng độ sắc nét của hình ảnh, hỗ trợ thêm DX11 song song với DX9, DX12, và Vulkan. Anti-Lag hỗ trợ thêm DX9 đối với card màn hình ra mắt trước thế hệ Radeon RX 5000.

Với thiết kế mới hoàn toàn, AMD Radeon Software Adrenalin 2020 Edition được bổ sung thêm các tính năng như Radeon Boost giúp tăng hiệu năng card đồ họa, hoặc Integer Display Scaling giúp nâng cấp chất lượng hình ảnh của các tựa game cũ. Ngoài ra, ứng dụng AMD Link trên điện thoại cũng được nhận nhiều cải tiến cùng với các tính năng khác như Radeon Image Sharpening và Radeon Anti-Lag.

Cụ thể, công cụ Radeon Boost sẽ tăng hiệu năng hiệu năng trung bình của card đồ họa AMD lên đến 23%, có trường hợp tăng đến 38% như đối với Overwatch, bằng cách chuyển đổi linh hoạt giữa các độ phân giải khác nhau khi đang trong game mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh ít bị ảnh hưởng nhất.

Còn đối với các tựa game classic cũ, Integer Display Scaling sẽ tính toán để nâng 1 pixel lên thành 4 pixel hoặc nhiều hơn để hình ảnh trong game trở nên sắc nét và phù hợp hơn với màn hình độ phân giải cao mà vẫn đảm bảo tốc độ khung hình (fps) và xì-tai retro, pixel-art của game không bị ảnh hưởng nhiều.

Anh em sử dụng card màn hình AMD có thể tải về phần mềm Radeon Software Adrenalin 2020 Edition tại đây để trải nghiệm các tính năng mới nhé.

Các bài viết liên quan